Tắt thông báo [X]
VUI LÒNG GỌI (028) 7107 6668 | 0938 877 743 HOẶC ĐẶT HÀNG TRỰC TUYẾN

Dịch Vụ Chế Tác Trầm Cảnh

Trầm Hương là một loại sản phẩm lâm nghiệp mang giá trị kinh tế rất cao , không những được khai thác ở dạng gỗ nguyên liệu, dùng để sản xuất các sản phẩm như : tinh dầu Trầm Hương, nhang Trầm , Trầm nụ v..v… mà còn được chế tác thành nhiều sản phẩm hết sức phong phú và độc đáo, làm gia tăng gía trị lên rất nhiều lần.

Những chế tác độc đáo từ Trầm Hương
 
Trầm Hương là phần gỗ cây Dó Bầu chứa nhựa thơm, được ví như “linh khí của trời đất”. Trầm thường được kết thành ở những chỗ cây Dó Bầu bị kiến, sâu đục, gãy cành, hoặc tổn thương do sét đánh… qua nhiều năm nhiễm bệnh , cây Dó Bầu mới có khả năng tạo nên những miếng Trầm Hương chất lượng.
Với quan điểm chơi dó Trầm để đưa lộc vào nhà, đem lại may mắn cho gia chủ, Trầm Hương Nông Lâm đã chọn, chăm chút “cây gia bảo” hoặc các kỳ thú dó Trầm đặt vừa đủ trên bàn hoặc trong nhà để bày bán.
 
Theo quan niệm dân gian, các vật phẩm Dó Trầm khi được đặt để trong nhà sẽ xua đuổi tà khí, mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia đình. Nhiều khách hàng từ Hà Nội, Huế, Sài Gòn thậm chí người nước ngoài cũng sẵn sàng chi cho những món Trầm đắt tiền để đặt trong nhà lấy may hoặc mang đi biếu, tặng.
 
Trầm cảnh là lựa chọn tuyệt vời cho trưng bày theo phong thủy
 
Trên thân Dó Bầu, Trầm Hương tích tụ thành lớp dầu màu đen mỏng nằm giữa các lớp giác trắng và ròng gỗ. Để lấy được phần Trầm Hương đặc trưng ẩn bên trong, người thợ phải trải qua các công đoạn gồm: bổ, chẻ, đục, đẽo, phá, tỉa, mài và đánh bóng. Dù chỉ tạo một cây cảnh dó Trầm cao chừng 1m, các nghệ nhân cũng phải mất nhiều ngày công vất vả.
Khúc Dó Bầu được đẽo lớp vỏ ngoài, người thợ phải soi, xỉa những phần gỗ trắng, để lộ ra những mạch Trầm muôn hình vạn trạng. Càng vào sát mạch Trầm, người thợ lại càng phải nhẹ tay, để không phạm vào Trầm. Với những mạch Trầm uốn lượn như trôn ốc, phải tỉ mẩn dùng cây móc nhỏ nạo từng chút gỗ. Gặp những khúc gió bầu lớn, mạch Trầm phức tạp, nghệ nhân còn phải mất cả chục công để có khúc Trầm cảnh đẹp.
 
Để có một cặp Trầm Dó, rẻ nhất cũng đến chục triệu đồng. Khách hàng muốn sở hữu sản phẩm Trầm Cảnh cao lớn và đẹp, sẽ phải trả số tiền nhiều hơn, từ 50 đến hàng trăm triệu đồng; thậm chí có những cây được gọi là “cây gia bảo” lên đến tiền tỷ.
 
Giá Trầm cảnh từ vài triệu, vài trăm triệu đến cả tỷ đồng, tùy thuộc loại Trầm, dáng cây, nhưng cũng còn tùy thời điểm, tùy người mua. Người bán, người mua đều đánh giá Trầm bằng mắt, bằng trực giác là chính. Đi mua gỗ Trầm nguyên liệu phải có kinh nghiệm, đoán giá trị Trầm trong khúc gỗ khi nó còn nguyên cả vỏ.
Khúc Trầm nguyên liệu không hề bỏ đi phần nào. Các loại dăm, tốc, Trầm vụn đều được tận dụng để chế tinh dầu, làm nhang, giá từ vài ngàn đồng đến vài trăm ngàn đồng mỗi kg. Nhang Trầm Hương không qua hóa chất có mùi thơm, ấm, tạo cảm giác dịu nhẹ và thư thái, có khả năng giảm stress cho gia chủ.
 
Các sản phẩm vòng tay phong thủy, vòng tay trang sức làm từ Trầm Hương thường xuyên ở trong tình trạng “cháy hàng”. Người ta quan niệm rằng : vòng tay Trầm Hương sẽ mang lại may mắn, sức khỏe bình an trong cuộc sống cho người đeo nó.
 
 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN